ซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ รามตำแหง บางกะปิ 083-792-5426

วันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2556

หมอฝังเข็มชาวออสเตรเลียตายปริศนา

หมอฝังเข็มชาวออสเตรเลียนอนตายไม่ทราบสาเหตุ
วันนี้ ( 8 มิ.ย.) ร.ต.ท.ศรีเดช สุวรรณ์ ร้อยเวร สภ.เมือง จ.เชียงราย รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีกลิ่นคล้ายศพโชยออกมาจากบ้านพัก จึงพร้อมด้วยชุดสืบสวนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในหมู่บ้านพฤกษชาติ ซอยที่ 5  เลขที่ 522/16 หมู่ที่ 6 ต.สันทราย เขตเทศบาลนครเชียงราย ลักษณะบ้านเป็นทาวส์เฮาส์ชั้นเดียว พบนางเกสร นันตา อายุ 49 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ยืนรอพบตำรวจอยู่ และบอกว่าบ้านหลังนี้ตนได้ให้ นายแพทย์มอริส คีเวอร์ อายุ 75 ปี ชาวเมืองควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย เช่าอยู่อาศัยมาได้ประมาณ 1 ปี แล้ว จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงงัดประตูบ้านเข้าไปภายใน ที่บริเวณห้องนอน พบศพนายแพทย์มอริส สภาพนอนตะแคงข้างขวา อยู่ในชุดกางเกงขาสั้น และเสื้อยืด สีดำ สะภาพศพขึ้นอืด ตรวจตามร่างกายไม่พบบาดแผลการถูกทำร้ายแต่อย่างไร สันนิษฐานว่า ตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ภายในห้องพักไม่พบร่องรอยการต่อสู้  และในบ้านพักไม่มีการรื้อค้น พบทรัพย์สินคนตายยังอยู่ครบ
จากการสอบสวนนางเจี๊ยบ อายุ 45 ปี ชาวจังหวัดน่าน ซึ่งอยู่อาศัยร่วมกับคนตายได้ 6 ปี กล่าวว่า หลังเกษียณอายุที่ประเทศออสเตรเลียแล้ว ผู้ตายได้เข้ามาอยู่ในเมืองไทยร่วม 10 ปี แล้ว โดยยึดอาชีพเป็นหมอฝังเข็ม เดินทางรักษาคนไข้ไปตามอำเภอต่างๆ ในจังหวัดเชียงราย ไม่มีโรคประจำตาย แต่เป็นคนชอบดื่มเหล้า ระยะหลังไม่รับรักษาคนไข้ พักผ่อนอยู่แต่ในบ้านพักที่เช่า ต่อมาตนแยกทางกัน แต่ยังคงมาหาสู่และเยี่ยมคนตายอยู่เสมอ ไม่มีเรื่องทะเลาะวิวาทหรือโกรธเคืองกับเพื่อนบ้าน ส่วนสาเหตุนั้น ต้องรอแพทย์นิติเวชผ่าพิสูจน์ต่อไป.

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design Downloaded from Free Blogger Templates Download | free website templates downloads | Vector Graphics | Web Design Resources Download.