ซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ รามตำแหง บางกะปิ 083-792-5426

วันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2556

โจรใต้เหิมซุกบึ้มร้านน้ำชาวังโต้ดับ2เจ็บ5วันนี้ (28 มิ.ย.) พ.ต.ท โสภิดา ชัยฤทธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.นาทวี จ.สงขลา ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดบริเวณร้านน้ำชาวังโต้ เลขที่ 5/3 หมู่6 ถนนเพชรเกษม เส้นทางสายนาทวี-ลำไพล ข้างบริษัทพิธานโชว์รูมรถโตโยต้า สาขานาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต ชินทัต มีศุข รองผบช.ภ.9 พ.ต.อ สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบก.ภ.จว.สงขลา  พ.ต.อ มารุต เรืองจินตนา ผกก.สภ.นาทวี และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ตชด.43 สงขลา หน่วยกู้ภัยในพื้นที่ไปตรวจสอบ
  
ที่เกิดเหตุพบเป็นร้านน้ำชาขายอาหารเช้าชื่อร้านวังโต้ ทำเป็นซุ้มหลังคามุ่งด้วยจากมีรั้วไม้ไผ่ล้อมรอบ ข้างรั้วพบหลุมระเบิดกว้างประมาณ 20 ซม.มีกระถางต้นไม้ล้มแตกกระจายและมีรถจยย.จอดล้มตะแครงอยู่ 2 คัน คันแรกยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 110 สีน้ำเงิน ทะเบียน ขพว 211 สงขลา และรถจยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่  สีขาวแดง ทะเบียนป้ายแดงสภาพพังเสียหายเล็กน้อย ภายในร้านพบผู้เสียชีวิตคาที่ 1 คนและมีผู้บาดเจ็บทั้งหมดจำนวน 6 คน เจ้าหน้าที่ช่วยกันลำเลียงผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งไปรักษาตัวที่รพ.สงขลานครินทร์(มอ)หาดใหญ่

   เบื้องต้นทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ ด.ต จำรัส ทองเกตุ อดีต ตชด.ที่ 43 และด.ต วีระ คงแก้ว ตำรวจนอกราชการ ส่วนผู้บาดเจ็บมีทั้งหมด 5 คนสาหัส 2 คนคือ นายสมภพ เสาวณีพิทักษ์ และนายคมสัน อุยสกุล ทั้งคู่คนยังอยู่ในห้องไอซียู และผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 3 คนประกอบด้วยนายดุสิต มันทติ นายธานี สักจีน และนายจ่าย ขาวสังข์
  
จากการสอบสวนทราบว่าขณะเกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงเวลาเช้ามีลูกค้าจำนวนมากเข้ามาใช้บริการในร้านสั่งอาหารและเครื่องดื่มนั่งอยู่บริเวณภายในร้าน อยู่ๆก็เกิดเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหวบริเวณข้างร้านน้ำชา พร้อมกับมีเสียงร้องของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าวซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่วิทยาการ ได้เข้าทำการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุพร้อมเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบว่าเป็นระเบิดแบบแสวงเครื่องจุดชนวนระเบิดด้วยโทรศัพท์มือถือ น้ำหนักประมาณ 5 กิโลบรรจุใส่ในกล่องเหล็ก ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าเป็นฝีมือกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ.

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design Downloaded from Free Blogger Templates Download | free website templates downloads | Vector Graphics | Web Design Resources Download.