ซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ รามตำแหง บางกะปิ 083-792-5426

วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2556

จ่อเรียกคู่กรณีเคลียร์คดีหนุ่มก่อสร้างควบ จยย.ตกท่อระบายน้ำ

จากกรณี นายพงษ์ศักดิ์ เหมันต์ อายุ 33 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้างขี่ จยย. เสียหลักพลิกคว่ำและพลัดตกลงไปในท่อระบายน้ำลึกเมตรกว่าที่เปิดฝาทิ้งไว้เพื่อเทปูนเสริมขอบวางฝาท่อ จมน้ำเสียชีวิตภายในซอยพุทธมณฑลสาย 2 ซอย 21/1 แยก 5 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา โดยญาติของผู้ตายข้องใจระบุว่า ฝาคอนกรีตนำขึ้นมาวางบนถนนตลอดเส้นทางจนน่าหวาดเสียวมากว่าสัปดาห์แล้ว แต่ยังไม่ดำเนินงานให้แล้วเสร็จ และไม่รู้ว่าใครเป็นผู้รับเหมารับผิดชอบ รวมทั้งไม่ขึ้นป้ายประกาศเตือนด้วย  
ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบบริเวณจุดที่เกิดเหตุอีกครั้งพบว่า ท่อระบายน้ำดังกล่าวมีการนำพวงมาลัยและเครื่องเซ่นมาตั้งวางไว้ โดยมีชาวบ้านยืนจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนใหญ่ทราบข่าวแล้วตั้งแต่เมื่อคืน บางรายไม่เชื่อว่าผู้ตายจะขี่รถร่วงตกท่อจมน้ำดับ เพราะฝาท่อมีการนำก้อนหินและกิ่งไม้ผูกเชือกมากั้นไว้ ขณะที่บางรายชี้ว่าเป็นเพราะความไม่รอบคอบของผู้รับเหมา ที่ไม่นำป้ายสัญลักษณ์มาติดไว้ให้เด่นชัด เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ
ด้าน นายประยูร แซ่เตีย อายุ 60 ปี ผู้รับเหมางานเทปูน กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ผู้ตายขี่ จยย. แล้วเสียหลักขณะกำลังข้ามลูกระนาดจนรถเซไปทางท่อระบายน้ำ ก่อนจะสะดุดก้อนหินขนาดใหญ่และพลัดร่วงตกลงไปภายในท่อจนจมน้ำเสียชีวิต  เชื่อว่าไม่ได้เป็นความผิดพลาดของการเทปูนเสริมปากท่อ อีกทั้งตนได้นำก้อนหินและกิ่งไม้แห้งพันเชือกมาผูกล้อมรอบฝากั้นไว้แล้วด้วย ส่วนงานดังกล่าว เขตทวีวัฒนาว่าจ้างให้มาเทปูนเสริมขอบวางฝาท่อรวม 84 ท่อ ระยะทางกว่า  520 เมตรเวลา 2 เดือน เพิ่งจะทำไปได้แค่เดือนเดียวยังไม่เสร็จ อย่างไรก็ตาม จะป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก ด้วยการนำฝาท่อขนาดใหญ่มากั้นและจะฉีดพ่นสีสเปรย์แสดงสัญลักษณ์ให้เห็นเด่นชัดกว่าเก่า ทั้งนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อในเรื่องนี้กับญาติผู้ตาย
ร.ต.ท.วสันต์ แช่มมั่นคง ร้อยเวร สน.ธรรมศาลา กล่าวว่า กำลังอยู่ในขั้นตอนเรียกผู้รับเหมา เจ้าหน้าที่เขตทวีวัฒนาที่เป็นผู้ว่าจ้างมาสอบปากคำเพื่อหาข้อเท็จจริง พร้อมทั้งเชิญญาติของผู้ตายมาพูดคุย เพื่อตกลงว่าจะดำเนินการต่อไปเช่นไร รวมทั้งหาทางช่วยเหลือเยียวยาผู้สูญเสียด้วย.

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design Downloaded from Free Blogger Templates Download | free website templates downloads | Vector Graphics | Web Design Resources Download.