ซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ รามตำแหง บางกะปิ 083-792-5426

วันศุกร์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

[PC] [Bit] Grand Ages Rome Gold Edition

ตัวอย่างเกมส์
มันออกจะเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจอยู่เสมอๆ สำหรับเกมจากฝั่งยุโรป ที่แม้มันจะไม่สามารถเข้าไปตีตลาดในฝั่งอเมริกา แต่ก็จะได้รับการต้อนรับจากฐานผู้เล่นในภูมิภาคดั้งเดิมที่มีความอดทนกับเรื่องจุกจิกกวนใจมากกว่า และเกมวางแผนสร้างอาณาจักรอย่าง Imperium Romanum ที่ได้เสียงตอบรับไม่สู้ดีจากปัญหาบั๊กส์ในช่วงวางจำหน่าย ก็ได้ปรับปรุงและสร้างกระแสความนิยมขึ้นมาอย่างเงียบๆ แต่เป็นกอบเป็นกำ จนทางผู้พัฒนาสามารถต่อยอดอันนำไปสู่ Grand Ages: Rome ได้เป็นผลสำเร็จ
ในเกมนี้ ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นหนึ่งในทายาทตระกูลขุนนางแห่งอาณาจักรโรมัน ที่ถูกเนรเทศไปสู่ชายขอบจากปัญหาการเมือง และพร้อมจะกลับมาทวงสิทธิของตนอีกครั้งหลังการสิ้นพระชนม์ของจักรพรรดิทรราชย์ ด้วยการสร้างอาณาจักรที่สมบูรณ์แบบและมีประสิทธิภาพ ทั้งด้านอาหารการกิน สาธารณูปโภค แรงงาน การค้นคว้า และกำลังทหาร ทั้งหมดถูกจัดการอย่างง่ายดายด้วยระบบการวางผังเมืองที่ใช้ง่ายและตัดความยุ่งยากในเรื่องของจำนวนคนลง บ้านหนึ่งหลังรองรับงานได้หนึ่งประเภท (ยกเว้นตลาดทาสที่สามารถใช้ได้ไม่จำกัด แต่ประสิทธิภาพน้อยกว่า) และหน้าที่หลักๆ ของคุณคือ สร้างระบบการจัดการที่ดีที่สุด ให้เมืองสามารถดำเนินกิจกรรมได้อย่างไร้รอยสะดุดเพื่อผลตอบแทนในรูปโบนัสต่างๆ ตั้งแต่วิจัยได้เร็วสองเท่า จนถึงเงินบริจาคในวิหารที่มากขึ้น เป็นต้น
สุดท้าย Grand Ages: Rome อาจจะไม่ใช่เกมสร้างเมืองที่ยอดเยี่ยมสมบูรณ์แบบ แต่ก็มีความเรียบง่าย ลุ่มลึก และงดงามในตัวของมันเอง ที่อาจจะหาได้ไม่ง่ายนักท่ามกลางความอึกทึกโกลาหลของวงการเกมในปัจจุบัน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design Downloaded from Free Blogger Templates Download | free website templates downloads | Vector Graphics | Web Design Resources Download.