ซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ รามตำแหง บางกะปิ 083-792-5426

วันศุกร์ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ชาวบ้านเดือดร้อนช้างป่าบุก
ชาวบ้าน เดือดร้อนหนัก ถูกช้างป่ากว่า 20 เชือก บุกเข้าทำลายสวนผลไม้ สวนยางพารา บ้านเรือน เสียหาย ร้องเรียนหน่วยงานรัฐแต่ยังไม่ได้รับความสนใจ
วันนี้(28 ธ.ค.) นายเสนอ ลูกอินทร์ ชาวบ้าน บ้านเย๊าะ บ้านย่อยสันติ 2 หมู่ 6  ต.แม่หวาด  อ.ธารโต  จ.ยะลา นำภาพถ่าย สวนผลไม้ ลองกอง ทุเรียน สวนยางพารา และบ้านเรือน ของชาวบ้าน ที่ได้รับความเสียหาย จากการถูกโขลงช้างป่า กว่า 20 เชือก บุกเข้าทำลาย  อย่างต่อเนื่อง โดยไม่หวาดกลัวชาวบ้านที่ค่อยไล่
นายเสนอ เล่าว่า โขลงช้างป่าที่บุกเข้ามาทำลายสวนผลไม้ สวนยางพารา บ้านเรือนของชาวบ้าน มีประมาณ 20 กว่าเชือก  ลงมาในหมู่บ้าน เข้าหากินในสวนผลไม้ สวนลองกอง ทุเรียน สวนยางพารา และทำลายบ้านเรือน โดยไม่เกรงกลัว ชาวบ้านที่ค่อยไล่  เป็นอย่างนี้มานาน 4-5 ปี แล้ว พื้นที่ที่ถูกทำลายทั้งสวนผลไม้ สวนยางพารา มีมาก ชาวบ้านกว่า 200 ครัวเรือนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก  บางคนถึงกับล้มป่วย ไม่สบาย เพราะความหวาดกลัวช้างจะทำร้าย
นายเสนอ ยังเปิดเผยอีกว่าที่ผ่านมา โขลงช้างป่า จะลงจากป่า เข้ามาหากินในหมู่บ้าน ในช่วงเวลาประมาณ 1 ทุ่ม หรือ 2 ทุ่ม หลังจากนั้น ก็จะหนีกลับเข้าป่าไปในช่วงเช้า เป็นอย่างนี้เรื่อยมาก  โดยเมื่อช้างป่าเข้ามาในหมู่บ้าน ชาวบ้านก็จะช่วยกันไล่ ทั้งยิงปืนขึ้นฟ้า จุดประทัด แต่โขลงช้างป่า ก็ไม่ได้เกรงกลัวชาวบ้านหรือเสียงปืน  บางครั้งยังจะเข้าทำร้ายกลุ่มชาวบ้านอีกด้วย
นายเสนอ ยังเปิดเผยอีกว่าเคยร้องเรียนไปยัง อำเภอ และนายอำเภอ ให้เข้ามาตรวจสอบ และหามาตรการ วิธีการช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่  แต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานไหน เข้าไปช่วยเหลือ  เรื่องก็เงียบไปหลายครั้ง เหมือนไม่ได้รับความใส่ใจ  ชาวบ้านก็ต้องทนอยู่ และหาวิธีการป้องกัน และขับไล่โขลงช้างกันเอง  จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ด้วย เพราะชาวบ้านเดือดร้อนไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใครแล้ว..

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design Downloaded from Free Blogger Templates Download | free website templates downloads | Vector Graphics | Web Design Resources Download.