ซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ รามตำแหง บางกะปิ 083-792-5426

วันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2556

มหาสารคาม" อ่วม! พายุฤดูร้อนพัดถล่ม 3 อำเภอพายุฤดูร้อนพัดถล่ม 3 อำเภอในจังหวัดมหาสารคาม ส่งผลให้บ้านเรือนราษฎรเสียหายกว่า 100 หลัง ขณะที่ทางการเร่งเข้าไปให้ความช่วยเหลือแล้ว

วันนี้ ( 17 มี.ค.)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่มใน 3 อำเภอ  จ.มหาสารคาม โดยนางสมทรง  ศรีสกุล  อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94/1  หมู่ 4  บ้านหนองแวง  ต.บรบือ  อ.บรบือ  เล่าว่า ช่วงกลางดึกเกิดฝนตกหนัก  และลมกระโชกแรง  พัดเอาหลังคาบ้านของตนหายไปเกือบทั้งหลัง  ตั้งแต่เกิดมาตนยังไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน  ซึ่งบ้านของตนเป็นบ้าน 2 ชั้น โชคดีที่ตนนอนอยู่ชั้นล่าง ไม่ได้ขึ้นไปนอนบนบ้าน จึงโชคดีที่ตนไม่ได้รับบาดเจ็บ
 
ด้านเจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดมหาสารคาม ได้เร่งออกสำรวจพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ พบพายุฤดูร้อนได้พัดกระหน่ำบ้านเรือนราษฎรในเขตอำเภอบรบือ  อำเภอชื่นชม  และอำเภอเมืองมหาสารคาม  รวม 3 อำเภอ  3 ตำบล 9 หมู่บ้าน  มีบ้านเรือนที่ประสบภัย 119 หลังคาเรือน
ขณะที่ นายนพวัชร  สิงห์ศักดา  ผวจ.มหาสารคาม  พร้อมนางพูลทรัพย์  สิงห์ศักดา  นายกเหล่ากาชาดจังหวัด  และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ และมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น รวมทั้งมอบสังกะสี 697 แผ่น  ไม้ 213 ท่อน  และกระเบื้อง 82 แผ่น  ให้ชาวบ้านนำกลับไปซ่อมแซมบ้านเรือนโดยเฉพาะที่อำเภอบรบือ  พายุฤดูร้อนสร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนราษฎรจำนวน 67 ครัวเรือน  บ้านพักอาศัยเสียหาย  41 หลัง  ยุ้งข้าว 1 หลัง  คอกสัตว์ 14 หลัง  และโรงเรือน 12 หลัง

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design Downloaded from Free Blogger Templates Download | free website templates downloads | Vector Graphics | Web Design Resources Download.