ซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ รามตำแหง บางกะปิ 083-792-5426

วันพฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2556

นร.หญิงฉาวหนีเรียน ตั้งวงก๊งเหล้าเมากลิ้ง


ศูนย์เสมารักษ์โคราชสอบสวนคลิปนักเรียนพลอดรักริมถนน วอนประชาชนแจ้งเบาะแสนักเรียนหนีเรียน พฤติกรรมมั่วสุม สร้างความรำคาญ ที่สายด่วน 1579 เพื่อระงับเหตุก่อนบานปลายกลายเป็นปัญหาสังคมรุนแรง

หลังจากเดลินิวส์นำเสนอภาพข่าวและคลิปวิดีโอ เป็นภาพนักเรียนหญิงระดับมัธยมในชุดเครื่องแบบ พลอดรักกับแฟนหนุ่ม ริมถนนสาธารณะ ทางไปสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา (สนามซีเกมส์) อ.เมือง จ.นครราชสีมา จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันในสังคมโซเชียลเน็ตเวิร์คกันอย่างกว้างขวางนั้น
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. นายสมบัติ สังวร ประธานพนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษา (พสน.) ศูนย์เสมารักษ์โคราช เปิดเผยว่า หลังจากเรื่องนี้ตกเป็นข่าวอื้อฉาว ได้มีชาวบ้านร้องเรียนให้ศูนย์ไปช่วยตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นเรื่อจริง  โดยฝ่ายหญิงเป็นเด็กนักเรียน ม.ปลาย โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ส่วนฝ่ายชายไม่ได้เรียนหนังสือ และทั้งคู่มีปัญหาพ่อแม่ยากทางกัน ขณะที่ฝ่ายหญิงเพิ่งย้ายโรงเรียนมาใหม่ ทางโรงเรียนได้เรียกนักเรียนมาตักเตือนและเชิญผู้ปกครองมาพบแล้ว
นายสมบัติ กล่าวต่อว่า ขณะที่เมื่อไม่นานมานี้ เจ้าหน้าที่ศูนย์เสมารักษ์ได้รับแจ้งให้เข้าไประงับเหตุเด็กนักเรียนหญิงหนีเรียนมามั่วสุมดื่มสุราในสาธารณะแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองนครราชสีมา จึงเข้าไปพูดคุยตักเตือนและควบคุมตัวส่งให้ทางโรงเรียนดำเนินการตามกฎระเบียบเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ พฤติกรรมในทางเสื่อมเสียของเด็กนักเรียนในตัวเมืองนครราชสีมา  จากสถิติการรับแจ้งและเข้าระงับเหตุเมื่อปี 2555 ที่ผ่านมา มี 1,318 คน ส่วนในปีนี้มีเด็กนักเรียนกระทำผิดในหลายรูปแบบเฉลี่ย 40-50 คนต่อเดือน
“อย่างไรก็ตาม ปัญหาพฤติกรรมในทางลบของเด็กนักเรียน ทุกฝ่ายต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตาคอยสอดส่อง หากพบเห็นเด็กนักเรียนหนีเรียนไปแอบมั่วสุมในสถานที่ใดก็ตาม ขอให้แจ้งมาที่ศูนย์เสมารักษ์โคราช ได้ที่สายด่วน 1579 ทางศูนย์มีเจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบและระงับเหตุได้ทันท่วงที และหากทุกคนไม่ช่วยกัน ทั้งโรงเรียน ผู้ปกครอง ชุมชน ต่างฝ่ายต่างปล่อยปละละเลย ปัญหาเด็กนักเรียนนอกแถวก็อาจจะกลายเป็นต้นตอของปัญหาสังคมอื่น ๆ ตามมาภายหลัง  เช่น อาชญากรรม ยาเสพติด  ท้องก่อนวัยอันควร และการทำแท้งเป็นต้น”.นายสมบัติ กล่าวทิ้งท้าย.

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design Downloaded from Free Blogger Templates Download | free website templates downloads | Vector Graphics | Web Design Resources Download.