ซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ รามตำแหง บางกะปิ 083-792-5426

วันพฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ทีมทนาย"เอกยุทธ"พอใจ "บิ๊กแจ๊ด" คลี่13ปมสังหารทีมทนายความ "เอกยุทธ" พอใจ น.1 ตอบคำถาม 13 ประเด็นข้อสงสัย แต่ยังติดใจมูลเหตุการสังหารว่าไม่น่าเป็นเรื่องชิงทรัพย์ และฮาร์ดดิสก์กล้องวงจรปิดที่ยังหาไม่พบ
เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 27 มิ.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อนุชัย เล็กบำรุง รองผบช.น. พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ ผบก.ป พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต ผบก.น.4 พล.ต.ต.พรชัย สุธีรคุณ ผบก.สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตร. พล.ต.ต.อภิรัตน์ ปรักมะกุล ผบก.กองพิสูจน์หลักฐานกลาง พ.ต.อ.ชาญ แสงเสียงฟ้า รองผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อรัญวัฒน์ รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.ณัฎฐ์ บุรณศิริ นวท.(สบ 4 ) กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผกก.3 บก.สส.บช.น. ร่วมกันประชุมและชี้แจงข้อสงสัยใน 13 ประเด็น เกี่ยวกับการเสียชีวิตของนายเอกยุทธ อัญชัญบุตร นักธุรกิจด้านการเงินและอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง ที่ถูกฆาตกรรมเสียชีวิต ให้กับนายสุวัตร อภัยภักดิ์ และทีมทนายความที่เดินทางมาร่วมรับฟัง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
 
พล.ต.ท.คำรณวิทย์ เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฏร (กมธ.)ได้ตั้งข้อสังเกตบางอย่างเกี่ยวกับคดีการสังหารนายเอกยุทธ และประเด็นคำถาม 13 ข้อที่ทีมทนายความยังคงสงสัย นั้น ทางคณะพนักงานสอบสวน แพทย์ และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ทุกคนพยายามที่จะสืบสวนเพื่อนำข้อเท็จจริงออกมาชี้แจงให้ได้ โดยหลังจากได้คำตอบแล้ว จึงเชิญทีมทนายความของนายเอกยุทธเข้ามารับฟังข้อชี้แจง พร้อมทั้งทำความเข้าใจ ขอให้สบายใจว่าไม่ได้รีบปิดคดี ตำรวจพยายามที่จะทำคดีต่อไป ทั้งหมดทุกประเด็นตำรวจพยายามที่จะสืบสวนให้ได้ครบทุกข้อ แต่ก็ยังเหลือบางประเด็นที่ทั้งตำรวจและทีมทนายความยังไม่ปักใจเชื่อ ซึ่งต้องพิสูจน์กันต่อไป ยืนยันว่าคดีมีความคืบหน้าไปเยอะ ยังไม่มีการปิดสำนวนแต่อย่างใด ถ้ามีหลักฐานอื่นก็สามารถนำมาเพิ่มเติมได้
 
ด้านนายสุวัตร กล่าวว่า การที่ตนเข้ามาปรึกษาปัญหาข้อสงสัยต่างๆกับพล.ต.ท.คำรณวิทย์ และคณะพนักงานสืบสวนและสอบสวนในคดีนี้ เราไม่มีความคิดเห็นอะไรที่ขัดแย้งกัน ประเด็นข้อสงสัย 13 ข้อ ที่เสนอให้สืบสวนเพิ่มเติมนั้นก็เพื่อช่วยเหลือพนักงานสอบสวน ให้ช่วยกันทำงานให้ดีขึ้น ตนและครอบครัวของนายเอกยุทธรู้สึกซาบซึ้งและต้องขอบคุณที่ทุกฝ่ายช่วยกันทำงานด้วยความรวดเร็ว ประเด็นที่สอบถามไปนั้น พนักงานสอบสวนได้ตอบครบ 13 ข้อแล้ว แต่บางข้อได้จากคำรับสารภาพของผู้ต้องหา ซึ่งตนและพนักงานสอบสวนก็ยังไม่เชื่อ เช่น มูลเหตุจูงใจ ผู้ต้องหาให้การว่าประสงค์ต่อทรัพย์ แต่กลับนำทรัพย์สินมีค่าของนายเอกยุทธไปโยนทิ้ง ทั้งนาฬิกาโลเล็กซ์ เรือนละเป็นล้าน สร้อยคอทองคำ พระสมเด็จเลี่ยมทองเกตุไชโย องค์ละ10-20 ล้านบาท ทำให้ปักใจเชื่อไม่ได้ ซึ่งชุดสืบสวนก็พยายามที่จะค้นหาแล้ว จึงเป็นประเด็นที่จะต้องทำให้กระจ่างต่อไป
 
นายสุวัตร กล่าวอีกว่า ส่วนประเด็นเรื่องฮาร์ดดิสก์กล้องวงจรปิดที่บ้านของนายเอกยุทธ ผู้ต้องหาก็ให้การว่าเอาไปทุบจนแหละละเอียดและนำซากไปโปรยทิ้ง ประเด็นนี้ก็ทำใจให้เชื่อไม่ได้ ส่วนเสื้อผ้าก็ให้การว่าฉีกเป็นชิ้นๆและนำไปโปรยทิ้ง และกระเป๋าหลุยส์วิคตองของนายเอกยุทธ ผู้ต้องหาก็บอกว่านำไปหั่นเป็นชิ้นๆแล้วเอาไปทำลาย สิ่งเหล่านี้ทีมทนายความและพนักงานสอบสวนยังไม่เชื่อ ต้องทำการสืบสวนต่อไป ไม่ต้องเร่ง ทำงานไปเรื่อยๆให้ได้ข้อเท็จจริง แต่ถ้าได้แค่ไหนก็เอาแค่นั้น จะไม่มีการสร้างพยานหลักฐานเท็จและจะไม่มีการบีบบังคับใคร คำชี้แจงทั้ง 13 ประเด็นในวันนี้ ทีมทนายความรู้สึกพอใจ และเข้าใจในสิ่งที่ให้คำตอบมา แต่ก็ยังมีบางประเด็นที่ทั้งทีมทนายความและพนักงานสอบสวน ยังไม่เห็นด้วยกับคำรับสารภาพของนายบอล เชื่อว่ายังโกหกอีกหลายประเด็น พนักงานสอบสวนจึงจะทำงานต่อไป

“ในวิชาชีพกฎหมาย ยังไม่มีการให้อำนาจในการแสวงหาพยานหลักฐาน เมื่อคดียังไม่ถึงชั้นศาลก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะออกหมายเรียกหรือทำอะไรได้เลย สิ่งเดียวที่หวังก็คือคณะพนักงานสอบสวนชุดนี้และกองบังคับการปราบปราม ซึ่งถ้าบช.น.กับกองปราบทำงานร่วมกันแล้วได้แค่ไหนก็คือแค่นั้น แต่ต้องตอบสังคมให้ได้ ทุกอย่างต้องชัดเจน ไม่เช่นนั้นศาลจะยกฟ้องได้ มีหลายคดีที่มีเพียงแค่คำรับสารภาพอย่างเดียว ซึ่งสุดท้ายศาลก็ยกฟ้อง” นายสุวัตร กล่าว
 
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ได้มีการพูดคุยกับญาติเกี่ยวกับการเผาศพของนายเอกยุทธหรือไม่ นายสุวัตร กล่าวว่า ญาติยืนว่าจะเผาวันที่ 29 มิ.ย. เวลา 17.00 น. ไม่มีการเปลี่ยนแปลง

เมื่อถามว่า นอกจาก 13 ประเด็นนี้แล้วมีข้อสงสัยอื่นอีกหรือไม่ นายสุวัตร กล่าวว่า วันนี้มาฟังคำตอบแล้ว ก็ต้องมีการปรึกษาหารือกับทีมทนายความ และพนักงานสอบสวน เพราะมีเรื่องที่ต้องตามให้ชัดเจน ตราบใดยังไม่ได้ทรัพย์สินมีค่าของนายเอกยุทธ เราก็จะหยุดตรงนี้ไม่ได้ รวมถึงไม่มีข้อยุติเรื่องกล้องวงจรปิด และจำนวนคนร้ายว่าจำนวน 2 คน 4 คน หรือมากกว่าต้องพิสูจน์ความจริงว่าเป็นอย่างไร ทั้งนี้ใน 13 ประเด็นที่ได้รับคำตอบ ตนรู้สึกพอใจเกือบทุกข้อ แต่มีประเด็นที่ยังสงสัย คือ มูลเหตุจูงใจหากประสงค์ต่อทรัพย์เหตุใดเอาทรัพย์ที่มีมูลค่าสูงไปโยนทิ้งน้ำ และถ้าประสงค์ต่อทรัพย์บังคับนายเอกยุทธ เขียนเช็ค 100 ล้านบาทก็ผ่านไม่จำเป็นต้อง 5 ล้านบาทต้องได้มากกว่านี้ กรณีฮาร์ดดิสก์ไม่เชื่อจะนำไปทุบแล้วโปรยทิ้งเหมือนเศษกระดูกเพราะส่วนประกอบของฮาร์ดดิสก์เป็นเครื่องอิเล็กทรอนิกส์มีหลายอย่างที่ทุบทำลายมันไม่สามารถบดให้ละเอียดได้ รวมทั้งกระเป๋าเอกสาร และเสื้อผ้า

นายสุวัตร กล่าวด้วยว่า ส่วนการตรวจรถโฟล์คที่คนร้ายนำไปล้างในราคา 4,900 บาท ทางเจ้าหน้าที่พฐ.ตรวจได้แค่นี้ตนต้องขอบคุณอย่างสูงแล้ว เจตนาที่คนร้ายนำรถล้างพนักงานสอบสวนก็ต้องหาคำตอบต่อไป ทั้งชีวิตตนก็มีเงินพอสมควรไม่เคยล้างรถราคา 4,900 บาทเพราะตนทำใจไม่ได้ นอกจากนี้นายบอลไปซื้อกางเกงยีนส์ 3 ตัว และเปลี่ยนเสื้อผ้าใส่ออกมาเลย 1 ตัว วางแผนเอาเงินไปได้ 5 ล้านบาทแต่ดันเข้าไปในห้างโลตัสให้กล้องวงจรปิดจับภาพได้ และเสื้อผ้าเหล่านั้นอยู่ที่ไหนเป็นเรื่องที่ต้องตามต่อไป
 
เมื่อถามว่า จะไปพูดคุยกับนายบอลที่เรือนจำหรือไม่ นายสุวัตร กล่าวว่า ตนพยายามที่จะเข้าไปจุดนั้นเพราะเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน ตนเข้าไปนึกหรือว่านายบอลจะให้ความร่วมมือเป็นไปไม่ได้เลย ขนาดอยู่ข้างนอกนายบอล ยังโกหกตนพอจับได้ก็โกหกต่ออีก จึงไม่มีทางได้รับความร่วมมือจากนายบอล กรณีดังกล่าวเป็นความสามารถของพนักงานสอบสวนที่เรียนวิธีการสอบสวนมาว่าจะเชื่อหรือไม่ ถ้าผู้ต้องหาโกหกจะไล่อย่างไรระดับนายพลแล้วเราต้องไว้ใจ และจะไม่ขอความร่วมมือจากหน่วยงานอื่นมาร่วมตรวจสอบ ดีเอสไอ ตนไม่เอาเลย ให้ไปไกลๆ เลย ตนไม่ขอหน่วยงานอื่นแต่ก่อนหน้านี้ลูกชายของนายเอกยุทธ เคยร้องขอทางคณะกรรมการสิทธิมนุษยชน เกี่ยวกับเรื่องขอตรวจรถ และตรวจศพนายเอกยุทธ โดยจะให้แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ตรวจตนก็ให้นัดกันเอาเอง แต่ญาติยืนยันว่าถ้าต้องมีการผ่าศพอีกก็ไม่ยอมจะให้ตรวจแต่เพียงภายนอก และมีการสงสัยเรื่องลูกอัณฑะบวมขึ้นเพราะอะไร โดยแพทย์ก็ยืนยันไม่ได้ว่าเกิดจากบีบธรรมดาหรือไม่

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design Downloaded from Free Blogger Templates Download | free website templates downloads | Vector Graphics | Web Design Resources Download.