ซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ รามตำแหง บางกะปิ 083-792-5426

วันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2556

แฉมีรถหรู2,000คันซ่อนเงียบท่าเรือแหลมฉบัง

จากกรณีมีขบวนการหลบเลี่ยงภาษีนับหมื่นล้าน นำเข้ารถเถื่อน โดยเฉพาะรถหรู มาดัดแปลง ก่อนนำไปจดทะเบียนให้ถูกต้อง โดยคาดว่าน่ามีทั้งข้าราชการ นักการเมือง นักธุรกิจ และผู้มีชื่อเสียงอีกหลายวงการเกี่ยวข้อง จนกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) เข้าไปรับเรื่องเป็นคดีพิเศษ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ความคืบหน้า วันนี้( 8 มิ.ย.)แหล่งข่าวระดับสูงจาก สำนักงานศุลกากรท่าเรือแหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ปัญหาเรื่องการนำเข้ามาในประเทศไทยเกิดขึ้นมานานแล้ว เพราะเป็นความต้องการพวกที่ได้ของดีแต่ราคาถูก เฉพาะที่ท่าเรือแหลมฉบังมีรถจำพวกนี้จอดอยู่ เกือบ 2,000 คัน กระจายจอดอยู่ตามคลังสินค้าในเขตฟรีโซนท่าเทียบเรือต่างๆ และคลังสินค้าอันตรายของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งเพื่อพรางตาเจ้าหน้าที่และบุคคลทั่วไป โดยแต่ละคันมีปัญหาแตกต่างกันไป บางคันผิดรุ่น เสื่อมสภาพ  บางคันก็หายไป โดยสาเหตุที่รถหายไปเพราะว่าเอเย่นต์ที่นำรถเข้ามาได้แจ้งว่าจะขอย้ายรถไปจอดในคลังสินค้าฟรีโซนที่อยู่ด้านนอกท่าเทียบเรือ แต่ไม่นำไปเก็บ กลับเอาไปขายให้กับลูกค้าที่สั่งไว้ แล้วจะมาจ่ายภาษีในภายหลัง
แหล่งข่าวกล่าวต่อว่า ขณะที่รถบางคันเอเย่นไปขายให้กับลูกค้าในราคาที่ต่ำกว่าภาษีที่ถูกประเมินไว้ จึงไม่สามารถจดทะเบียนได้ และผู้ซื้อก็ไม่ยอมคืนรถเนื่องจากจ่ายระเงินไปแล้ว จึงไปใช้วิธีอื่นในการจดทะเบียนรถยนต์ ส่วนรถที่จอดทิ้งไว้นานจนตกรุ่น แต่การประเมินภาษีนั้นยังต้องคิดในอัตรารถใหม่ รวมไปถึงค่าเช่าฝากรถในคลังสินค้าที่มีราคาเพิ่มขึ้นทุกวัน ส่วนรถหรูที่วิ่งในท้องถนนทุกวันนี้ 90%เอกสารไม่ถูกต้อง

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design Downloaded from Free Blogger Templates Download | free website templates downloads | Vector Graphics | Web Design Resources Download.