ซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ รามตำแหง บางกะปิ 083-792-5426

วันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2556

“ บอย-ปกรณ์ ” ลั่นนำเข้ารถหรูถูกต้องตามกฎหมายพระเอกดัง “ บอย-ปกรณ์ ” แจงนำเข้ารถหรูถูกต้องตามขั้นตอนกฎหมาย พร้อมเข้าให้ข้อมูล “ดีเอสไอ” ยืนยันความบริสุทธิ์
วันนี้( 8 มิ.ย.) บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ พระเอกละครชื่อดังเปิดเผยกับผู้สื่อข่าว หลังจากมีชื่อติดบัญชีซื้อรถนำเข้าต้องสงสัย ว่า  จริง ๆ แล้วรถของตัวเองไม่ใช่รถหรู แต่เป็นรถโบราณยี่ห้อ นิสสัน รุ่น ฟิกาโร่ นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ราคา 6 แสนบาท ซึ่งรถคันนี้ซื้อผ่านพี่ที่รู้จักนอกวงการ และเนื่องจากเป็นคนที่ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องรถ จึงพยายามทำทุกอย่างให้รัดกุม โดยขั้นตอนนำรถเข้ามานั้นพี่ที่รู้จักได้จดทะเบียนเป็นชื่อของเขาก่อน เมื่อเสียภาษีอย่างถูกต้องจะเรียกว่าเป็นการจดประกอบก็ได้ จากนั้นจ่ายเงินและโอนกันที่สํานักงานขนส่งกรุงเทพมหานครต่อหน้าเจ้าหน้าที่อย่างถูกต้อง ไม่ได้ข้ามขั้นตอน ก็น่าจะเป็นสิ่งยืนยันได้แล้วว่า รถที่ได้มานั้นเป็นรถที่ถูกต้องตามกฎหมาย โดยเป็นผู้ครอบครองรถคันดังกล่าวมาประมาณ 2 ปีแล้ว และเมื่อต้นปี 2556 ก็เพิ่งไปต่อทะเบียนคิดว่ารถไม่น่าจะมีปัญหาอะไรที่ผิดกฎหมาย
“ผมเป็นนักแสดงเป็นอาชีพที่ต้องอยู่ในที่แจ้ง ที่สาธารณะ ดังนั้นไม่ทำอะไรที่เสี่ยง ๆ แน่นอน จริง ๆ แล้วอยากให้ดีเอสไอเรียกไปให้ข้อมูลเร็ว ๆ เนื่องจากอยากให้เรื่องนี้จบเพราะยิ่งนานก็ยิ่งทำให้ภาพพจน์ดูไม่ดี ผมมั่นใจว่ารถไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่สิ่งที่กังวลใจก็คือประชาชนอาจมองไปในแง่ลบ เพราะอาชีพนักแสดงเป็นอาชีพที่ต้องการความน่าเชื่อถือ”พระเอกดังกล่าว
ส่วน นายวิชาญ รัษฐปานะ ผู้ดูแลรถยนต์สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ กรรมการมหาเถรสมาคม เปิดเผยถึงกรณี ดีเอสไอระบุว่ามีชื่อสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เป็นผู้ครอบครองรถเบนซ์จดประกอบทะเบียน ขม 99 ซึ่งอาจจะต้องเชิญมาชี้แจงที่มาที่ไปของรถคันดังกล่าวนั้น  ยอมรับว่ารถเบนซ์ทะเบียน ขม 99 เป็นรถจดประกอบจริง แต่ไม่ใช่รถที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ โดยเป็นซากรถเก่าอายุประมาณ 80 ปีที่นำไปซ่อมตัดผุและจัดซื้ออะไหล่มาประกอบขึ้นใหม่ โดยขั้นตอนการซ่อมและประกอบได้มีการถ่ายภาพและเก็บข้อมูลไว้ทั้งหมด หลังจากมีการนำเสนอข่าวดังกล่าวสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์  ได้มอบหมายให้มาชี้แจงข้อเท็จจริง เพราะการดำเนินการทุกอย่างมีหลักฐานชัดเจน และที่สำคัญมีการเสียภาษีและนำไปจดทะเบียนที่กรมการขนส่งทางบกอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ดังนั้นหากดีเอสไอต้องการข้อมูลเกี่ยวกับรถคันดังกล่าวก็พร้อมชี้แจงทันที.

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design Downloaded from Free Blogger Templates Download | free website templates downloads | Vector Graphics | Web Design Resources Download.